Cây phong thủy trong phòng làm việc

Ngày đăng: 25.11.2013

 

Bố  trí cây xanh trong phòng làm việc của bạn theo phong thủy, việc này sẽ giúp tạo ra sinh khí, mang đến may mắn cho người sử dụng vì sẽ trung hòa khí vận, kích thích nguồn khí tốt luân chuyển.

 

Văn phòng là nơi mà chúng ta ngồi làm việc cố định một chỗ tương đối lâu, dễ gây nhàm chán nên việc trang trí, sắp xếp lại không gian làm việc sẽ là phương pháp hiệu quả giúp nâng cao năng suất làm việc và giảm stress. Và cây xanh là sự lựa chọn thông minh để bạn F5 văn phòng của mình, năng lượng từ hoa cảnh ảnh hưởng nhiều đến chúng ta, đặt chúng trong phòng làm việc vừa làm đẹp và tươi vui, vừa kích thích tư duy và óc sáng tạo. Tuy nhiên, việc bố trí cây xanh trong phòng làm việc cũng nên tuân theo những quy tắc phong thủy nhất định, tránh tùy tiện làm theo sở thích cá nhân vì đôi khi sử dụng không đúng không phù hợp còn làm phản tác dụng, khiến môi trường làm việc càng nặng nề, dễ ảnh hưởng tới tài vận, sức khỏe người sử dụng.

 

 

Lựa chọn cây xanh cho phòng làm việc như thế nào trong phong thủy?

 

Thị trường cây xanh đa dạng, phong phú khi lựa chọn cần kết hợp hài hòa giữa màu sắc, hình dáng kích thước của cây với không gian văn phòng. Trước nhất nên chọn những cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc, hoặc có hoa. Lộc non nảy nở quanh năm sẽ mang đến nhiều vận may về tài lộc. Ưu tiên những cây bóng râm, có thể phát triển bình thường trong môi trường thiếu ánh sáng mặt trời trực tiếp như văn phòng.

 

 

Tránh chọn những cây có hình dáng qua xù xì và gai góc như xương rồng hay cành đào tươi. Vì chúng làm tăng cảm giác bất an cho người đối diện. Bạn cũng nên chý ý chọn những cây lá to bản, lá tròn hơn là những cây có lá sắc nhọn, hình lá kim như đỗ quyên, hoa hồng để tránh ảnh hưởng sức khỏe và tạo cảm giác ôn hòa hơn.

 

 

 

Khi chọn cắm hoa tươi, bạn cần chú ý phối hợp màu sắc hài hòa, chủ yếu nên là màu sáng tuy nhiên hạn chế trang trí nhiều hoa sặc sỡ quá có thể gây xao nhãng  trong công việc. Tuyệt đối không nên để hoa, lá cây héo úa và chết rũ, điều đó mang ý nghĩa lụi tàn suy kiệt, không tốt cho vận khí văn phòng làm việc. Do đó cần thay cây, hoa ngay khi chúng có dấu hiệu tàn, úa.

 

 

Trang trí cây xanh hoa cảnh trong phòng làm việc với số lượng vừa phải, phù hợp với không  gian vì cần thông thoáng và ánh sáng để giải tỏa bớt lượng hơi nước do thực vật bốc thoát ra môi trường làm gia tăng độ ẩm. Quá lạm dụng cây xanh để trang trí phòng làm việc cũng sẽ làm không gian chật chội và tù túng hơn, ảnh hưởng tới tâm trạng và kết quả công việc.

 

 

Bố trí cây xanh trong phòng làm việc như thế nào hợp phong thủy?

 

Văn phòng là nơi  có nhiều bàn ghế tủ kệ, máy móc thường thiết kế nhiều đường nét thẳng, nhiều góc nhọn làm cho năng lượng lưu chuyển không ổn định dễ biến thành sát khí. Nếu có không gian nên đặt cây xanh tại các góc nhọn biến năng lượng này thân thiện hơn.

 

Cây xanh có thể đặt trước cửa văn phòng bị một con đường hay một hành lang, cầu thang trực chiếu vào cửa để uốn nắn dòng khí lưu chuyển này.

 

Sử dụng cây thường xanh ít thay lá để làm dịu bớt dòng khí di chuyển nhanh qua các hành lang dài ở những cơ sở công ty.

 

 

Dùng chậu cây xanh che chắn những cạnh góc tường, cột hay tủ, kệ hồ sơ chĩa vào chỗ ngồi, nhưng chú ý các chậu cây không choán không gian làm việc.

 

Đặt hoa tươi ở hướng Đông hay phái tay trái trên bàn làm việc, bình hoa không được che khuất tầm nhìn người ngồi làm việc.

 

Đặt cây xanh ở góc Đông Nam (thuộc hành Mộc) của căn phòng và của bàn làm việc để kích hoạt sinh khí cho tài lộc.

 

Nếu chỗ ngồi của bạn quay lưng với cửa ra vào, nên đặt một chậu cây cảnh nhỏ để tạo cảm giác  thoái mái và tự tin khi làm việc.

 

 

Một số gợi ý cây xanh thích hợp trong phòng làm việc như Trúc nhật, kim phát tài, đuôi công, trầu bà, thiết mộc lan, vạn niên thanh, ngũ gia bì, tiểu hồng môn, lưỡi mèo, vạn niên tùng, Các loại phong lan như dendrobium, địa lan, vanda, vũ nữ, hồ điệp,…, cúc, hướng dương,…

 

Chúc bạn lựa chọn được cây xanh như ý trong phòng làm việc và vẫn phù hợp với phong thủy. 

 

 

 quatangxanh.org

Green more for your life